Độc đáo phong tục gói bánh chưng đường ngày Tết ở Tiên Lữ - Hưng Yên

  Vào dịp Tết nguyên đán, bánh chưng là sản vật không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Còn với người dân xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, ngày Tết không thể thiếu món bánh chưng đường.

   

  Bánh chưng đường là món ăn đặc trưng không thể thiếu từ nhiều đời nay của người dân xã Hải Triều. Cũng với những nguyên liệu cơ bản như gạo nếp, thịt, đỗ, nhưng vị ngọt của đường cùng với bí quyết riêng đã làm lên hương vị độc đáo mà không một nơi nào có được.

  Gói bánh chưng đường ở xã Hải Triều

  Gói bánh chưng đường ở xã Hải Triều

  Sự kỳ công trong khâu làm nhân và luộc bánh giúp bánh chưng đường có thể để được lâu hơn bánh chưng thông thường. Thời gian nấu loại bánh này thường mất khoảng 15, 16 giờ. Đặc biệt, nếu không nắm vững được bí quyết trong khi gói thì bánh rất nhanh bị lại gạo.

  Anh Nguyễn Văn Bình, thôn Hải Yến, Hải Triều, Tiên Lữ chia sẻ: "Khâu quan trọng nhất là làm nhân, phải nấu đỗ với đường, cô lên như chè kho làm sao không để khê, đủ độ thơm cho nhân bánh chưng."

  Người dân xã Hải Triều dù ở đâu, làm gì thì ngày Tết vẫn muốn thưởng thức đúng hương vị của món bánh chưng quê nhà. Đây là lý do mà hiện nay trong xã đã có hơn chục gia đình nhận gói thuê bánh chưng đường cho những người ở xa quê hoặc cho những gia đình không có điều kiện tự gói.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Bà Trần Thị Thủy, thôn Hải Yến, xã Hải Triều, Tiên Lữ cho biết: "Gia đình tôi đã hơn 20 năm làm nghề, chủ yếu là nhiều khách quen đặt, những nơi khác không làm ngon được như ở nơi đây."

  Những ngày giáp tết, bánh chưng đường được vận chuyển đi khắp các tỉnh trong Nam ngoài Bắc. Với người dân Hải Triều, bánh chưng đường chính là hương vị quê nhà, là nét đặc trưng của mảnh đất và con người nơi đây. 

  create

  Phương Thảo / hungyentv.vn

  Cây lim xanh nghìn năm tuổi- báu vật rừng Yên Thế (Bắc Giang)

  Cây lim xanh nghìn năm tuổi- báu vật rừng Yên Thế (Bắc Giang)

  timer10/02/2020

  Cây lim xanh đại cổ thụ, ngự trên đồi Lim, thôn Xuân Lung, xã Xuân Lương (Yên Thế-Bắc Giang) có chiều cao gần 50m, gốc cây khoảng 6 đến 7 người ôm, được nhiều người cao tuổi ở địa phương cũng như các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng đã có nghìn năm tuổi.

  Trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này, rất có thể sẽ xảy ra sự cố, đừng xem nhẹ!

  Trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này, rất có thể sẽ xảy ra sự cố, đừng xem nhẹ!

  timer09/02/2020

  Chỉ cần thấy 1 trong 10 hiện tượng dưới đây xuất hiện trong ngôi nhà bạn đang ở, hãy thận trọng và nhanh chóng thay đổi, hóa giải kẻo họa ập xuống lúc nào không hay.

  Độc đáo ngôi chùa được mệnh danh “đệ nhất danh lam” đất Phố Hiến (Hưng Yên)

  Độc đáo ngôi chùa được mệnh danh “đệ nhất danh lam” đất Phố Hiến (Hưng Yên)

  timer30/01/2020

  Chùa Chuông (Thành phố Hưng Yên) từ ngay sau giao thừa đến những ngày Tết đầu năm Canh Tý 2020 đã đông như hội, không chỉ người dân trong tỉnh mà rất đông du khách thập phương tìm về để du xuân lễ chùa cầu cho gia đình một năm mới bình an.  

  Khám phá ngôi đền cổ thờ Ngọc Hoàng Thượng đế ở Hưng Yên

  Khám phá ngôi đền cổ thờ Ngọc Hoàng Thượng đế ở Hưng Yên

  timer30/01/2020

   Nằm trên mảnh đất hình đầu rồng, được bao bọc bởi hồ nước trong xanh in bóng những cây nhãn lồng cổ thụ, đền Đậu An là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các thiên thần.