Xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang) tập trung hoàn thiện các tiêu chí để lên phường

  Những ngày này, nhân dân xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang) rất phấn khởi trước chủ trương chuyển đổi xã thành phường trong năm tới với số cử tri đồng thuận chiếm tỷ lệ cao.

  Nhân dân đồng thuận

  Được TP lựa chọn là một trong 4 xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2011-2015, nhiều phong trào thi đua được phát động và có sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, tạo nên khí thế sôi nổi. Đã có hàng chục tỷ đồng được nhà nước đầu tư để hoàn thiện các tiêu chí về hạ tầng cơ sở, văn hóa - xã hội, môi trường, phát triển kinh tế. Nhân dân trong xã hiến 3.650m2 đất nông nghiệp, 70m2 đất ở tại các thôn: Đồng, Miễu, Ba... để làm đường giao thông mà không yêu cầu đền bù, hỗ trợ. Đặc biệt, từ phong trào chung sức XDNTM, xã đã huy động được từ các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí trị giá gần 2 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng. Bà Nguyễn Thị Hòa, thôn Tân Phượng nói: “Từ khi sáp nhập về TP, chúng tôi rất phấn khởi khi thấy rõ sự đổi thay của quê hương. Từ điện, đường, trạm y tế đến trường lớp học đều được đầu tư sửa chữa, xây dựng. Đặc biệt là quốc lộ 17, đường tỉnh 295B và khu chợ Mía được xây dựng, cải tạo đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế gia đình”.

  Trường Mầm non Tân Mỹ được xây dựng khang trang, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

  Trường Mầm non Tân Mỹ được xây dựng khang trang, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

  Nhờ có sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư, nhiều tiêu chí tưởng chừng như khó có thể hoàn thành đã được nhân dân chung sức cùng nhà nước để xây dựng, trong đó phải kể đến tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa. Đến nay cả 11 thôn đều đã cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới nhà văn hóa đạt chuẩn, có các khu thể thao thôn và liên thôn như sân bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông. Nhiều câu lạc bộ thể dục, thể thao của nhân dân hình thành ở các thôn.

  Đặc biệt, tháng 5/2016, Trường Mầm non Tân Mỹ được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 10 tỷ đồng với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi... cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc con em nhân dân trong xã.

  Bắc Giang: Bà Tân Vlog cử hẳn người để đuổi ruồi nhưng cư dân mạng vẫn đặt nghi vấn về con ruồi “bơi“ trong nồi thạch ở clip mới
  Khách đi xe hô hoán bị móc mất ví, người soát vé nói đúng 3 câu, 1 lúc sau chiếc ví trở về với chủ
  Hà Nội: Mặc cảnh sát đu bám, tài xế ô tô phóng ngược chiều và cái kết ê chề giữa đường

  Đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị

  Từ năm 2011 đến hết năm 2016, trên địa bàn xã Tân Mỹ đã có hơn 60 công trình được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí do ngân sách TP, ngân sách xã và nhân dân đóng góp lên đến 125 tỷ đồng, chưa kể một số công trình, nguồn vốn do ngân sách tỉnh và T.Ư đầu tư. Năm 2017, các nhà đầu tư đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật 4 khu dân cư, với diện tích đất thu hồi khoảng 24ha. Ngoài ra, xã đang tập trung cải tạo, nâng cấp các tuyến đường cũ trong khu dân cư cùng một số hạng mục khác nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ an sinh xã hội và đáp ứng tiêu chí trở thành phường. Ông Đỗ Ngọc Liễu, Bí thư Chi bộ thôn Lò nói: “Kết quả lấy ý kiến cử tri trong thôn về chủ trương thành lập phường đạt tỷ lệ cao, đó là do nhân dân thấy rõ những thay đổi tích cực về KT-XH. Giờ đây chúng tôi được dùng nước sạch, có tổ thu gom rác thải hằng ngày nên vệ sinh môi trường được cải thiện rõ rệt, đường giao thông, cầu cống được làm mới, kênh mương tưới tiêu được cứng hóa giúp cho sản xuất nông nghiệp  thuận lợi. Đời sống nhân dân trong thôn ngày càng khấm khá hơn”.

  Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tân Mỹ.

  Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tân Mỹ.

  Trao đổi với ông Hồ Ngọc Quang, Chủ tịch UBND xã được biết, đến nay Tân Mỹ đã đáp ứng 13/16 tiêu chí của phường. Để hoàn thiện các tiêu chí còn lại, UBND xã tham mưu với UBND TP  đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị, đặc biệt là hạ tầng kết nối giữa các khu dân cư mới và khu dân cư cũ. Đồng thời, xã khuyến khích, vận động nhân dân chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp sang sản xuất phi nông nghiệp nhằm tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới mức bình quân của TP.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Giờ đây, đến với Tân Mỹ có thể cảm nhận rõ sự thay da đổi thịt ở xã ven đô này. Sự khởi sắc được bắt nguồn từ mỗi nếp nhà, mỗi tấc đất nơi đây cùng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo, hỗ trợ, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Tân Mỹ.

  create

  Ngọc Quyên / baobacgiang.com.vn

  Cây lim xanh nghìn năm tuổi- báu vật rừng Yên Thế (Bắc Giang)

  Cây lim xanh nghìn năm tuổi- báu vật rừng Yên Thế (Bắc Giang)

  timer10/02/2020

  Cây lim xanh đại cổ thụ, ngự trên đồi Lim, thôn Xuân Lung, xã Xuân Lương (Yên Thế-Bắc Giang) có chiều cao gần 50m, gốc cây khoảng 6 đến 7 người ôm, được nhiều người cao tuổi ở địa phương cũng như các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng đã có nghìn năm tuổi.

  Trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này, rất có thể sẽ xảy ra sự cố, đừng xem nhẹ!

  Trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này, rất có thể sẽ xảy ra sự cố, đừng xem nhẹ!

  timer09/02/2020

  Chỉ cần thấy 1 trong 10 hiện tượng dưới đây xuất hiện trong ngôi nhà bạn đang ở, hãy thận trọng và nhanh chóng thay đổi, hóa giải kẻo họa ập xuống lúc nào không hay.

  Độc đáo ngôi chùa được mệnh danh “đệ nhất danh lam” đất Phố Hiến (Hưng Yên)

  Độc đáo ngôi chùa được mệnh danh “đệ nhất danh lam” đất Phố Hiến (Hưng Yên)

  timer30/01/2020

  Chùa Chuông (Thành phố Hưng Yên) từ ngay sau giao thừa đến những ngày Tết đầu năm Canh Tý 2020 đã đông như hội, không chỉ người dân trong tỉnh mà rất đông du khách thập phương tìm về để du xuân lễ chùa cầu cho gia đình một năm mới bình an.  

  Khám phá ngôi đền cổ thờ Ngọc Hoàng Thượng đế ở Hưng Yên

  Khám phá ngôi đền cổ thờ Ngọc Hoàng Thượng đế ở Hưng Yên

  timer30/01/2020

   Nằm trên mảnh đất hình đầu rồng, được bao bọc bởi hồ nước trong xanh in bóng những cây nhãn lồng cổ thụ, đền Đậu An là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các thiên thần.