Bắc Giang công nhận thêm 2 điểm du lịch mới

  UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định về việc công nhận Điểm du lịch – Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) từ ngày 9/10/2019 và Chùa Vĩnh Nghiêm từ ngày 20/9/2019.

  Chùa Vĩnh Nghiêm

  Chùa Vĩnh Nghiêm với vai trò là chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm, chùa được xây dựng với các khối kiến trúc chính gồm Cổng tam quan, Toà tiền đường, Thiêu hương, Thượng điện, Nhà tổ đệ nhất, Gác chuông, Nhà tổ đệ nhị, Hai dãy hành lang đông tây, Khu vườn tháp.

  Giá trị lớn nhất về kiến trúc của chùa Vĩnh Nghiêm chính là ở cảnh quan không gian với vị trí phong thủy khá đẹp và ở sự kết nối liên hoàn các hạng mục công trình, tạo ra một mặt bằng dạng chùa trăm gian nguy nga, khẳng định vai trò một trung tâm Phật giáo thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

  Ngoài những nét kiến trúc độc đáo, chùa Vĩnh Nghiêm còn lưu giữ hơn 3000 mộc bản  khắc chữ Hán và Nôm gồm các bộ kinh sách đạo Phật, sự nghiệp của các vị cao tăng và nhiều sách hướng dẫn chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian… Những bản mộc bản này được lưu giữ cẩn thận, chữ rất sắc nét, có giá trị nghệ thuật vô giá. Năm 2012, mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu khu vực châu Á – Thái Bình Dương thuộc chương trình Ký ức thế giới.

  khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (ảnh Báo Bắc Giang)

  Quần thể khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám nằm tại thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây ghi đậm cuộc khởi nghĩa Yên Thế do người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám lãnh đạo nhân dân đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp xâm lược kéo dài gần 30 năm, từ năm 1884 đến năm 1913. Đây là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất và kéo dài nhất của dân tộc ta vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 trước khi có Đảng lãnh đạo.

  Trường Đại học đầu tiên cho sinh viên tạm dừng học tập trung qua tháng 9 vì dịch Covid-19
  Phá tụ điểm bán dâm trong quán cà phê ở Bắc Giang
  HLV thể hình bán dâm 18 triệu đồng ở Hà Nội: Từng học đại học danh tiếng, cuộc sống sang chảnh, body 6 múi đúng chuẩn “gym thủ“ Type a message

  Tại Đền Thề, nơi nghĩa quân năm xưa từng hô vang khẩu hiệu trước khi xuất quân đánh thực dân Pháp nay đã trở thành Đền thờ nghĩa quân với bức tượng thủ lĩnh Hoàng Hoa Thám trong dáng đứng uy nghi, mắt dõi nhìn xa xăm. Phía sau đền là nhà trưng bày, nơi lưu giữ các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc khởi nghĩa.

  Đến với Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, du khách có thể thăm 9 di tích gồm Đồn Phồn Xương, Đền Thề, Đồn Hố Chuối, Chùa Lèo, Đồn Hom, Đình Dĩnh Thép, Đền Cầu Khoai, Chùa Thông và Động Thiên Thai. Các di tích này phản ánh quá trình xây dựng lực lượng và chiến đấu anh dũng của nghĩa quân Yên Thế trong thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Đồng thời giáo dục tới thế hệ trẻ tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc mà cuộc khởi nghĩa đã để lại.

  Lễ hội Yên Thế diễn ra vào ngày 15,16,17 tháng 3 (dương lịch). Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh Bắc Giang với nhiều hoạt động văn hoá mang đậm bản sắc truyền.

  create

  Đồng Hoa (tổng hợp) / dulich.petrotimes.vn

  Mùa hè cực chill tại thiên đường giải trí hàng đầu Miền Bắc, trải nghiệm mùa hè cực chất chỉ với 200K!

  Mùa hè cực chill tại thiên đường giải trí hàng đầu Miền Bắc, trải nghiệm mùa hè cực chất chỉ với 200K!

  timer25/05/2020

  Hè này nếu chán bon chen ở những sân bay đông đúc để đi xa rồi thì mình tìm về Hạ Long - thiên đường nghỉ dưỡng và giải trí số 1 miền Bắc, chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 2h lái xe xem sao nhé. Không chỉ tha hồ ngắm cảnh vịnh di sản mà bạn sẽ “sưu tầm” đủ mọi trải nghiệm biển cho mùa hè chất như

  Bắc Giang: Tối 31/12 diễn ra “Khát vọng mùa xuân” với sự tham gia của ca sĩ Lương Nguyệt Ánh và Việt Hoàn

  Bắc Giang: Tối 31/12 diễn ra “Khát vọng mùa xuân” với sự tham gia của ca sĩ Lương Nguyệt Ánh và Việt Hoàn

  timer28/12/2019

  Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, đón chào năm mới 2020, Trung tâm phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng chương trình ca-múa-nhạc đặc biệt diễn ra lúc 20 giờ, ngày 31-12-2019 tại Quảng trường 3-2 (TP Bắc Giang).

  Ngây ngất cánh đồng hoa Cúc “tiến vua“ vàng rực ở ngay Hưng Yên

  Ngây ngất cánh đồng hoa Cúc “tiến vua“ vàng rực ở ngay Hưng Yên

  timer24/12/2019

  Khi hoa Cúc chi (Cúc tiến vua) bắt đầu nở rộ và làm nổi bật cả cánh đồng ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên cũng là lúc Tết Nguyên đán đang rất cận kề.

  Rộn rã những vườn cúc họa mi ở Hưng Yên

  Rộn rã những vườn cúc họa mi ở Hưng Yên

  timer06/12/2019

  Cuối thu đầu đông, khi những cơn gió lạnh đầu mùa rủ nhau kéo về cũng là lúc hoa cúc họa mi bung nở. Trên những vườn hoa cúc họa mi ở Hưng Yên, người nông dân đang tất bật thu hoạch, hoa cắt đến đâu bán hết đến đó, hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi.