Khám phá 3 điểm đến đặc biệt nhất định phải ghé thăm khi tới Bắc Giang

  Bắc Giang là một vùng đất cổ có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời với trên 2.200 di tích lịch sử- văn hóa trải khắp trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó 711 di tích được xếp hạng, gồm 3 di tích và cụm di tích quốc gia đặc biệt, 101 di tích cấp quốc gia và 583 di tích cấp tỉnh.

   Đền Thề – Yên Thế (Ảnh IT)

  Vùng đất Bắc Giang một thời được ví là phên dậu, là tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, với những chiến công vang dội mãi đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Dưới đây là gợi ý hành trình tour khám phá 3 điểm đến nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm nơi này!

  Thông tin về tour 3 điểm đến lịch sử tại Bắc Giang 

  Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế thuộc huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang, cách Thành Phố Bắc Giang 28 km về phía Tây Bắc theo đường tỉnh lộ 284. Trên mảnh đất lịch sử này đã ghi đậm dấu ấn cuộc khởi nghĩa Yên Thế do người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám lãnh đạo nhân dân đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp xâm lược kéo dài gần 30 năm, từ năm 1884 đến năm 1913. Yên Thế – “mảnh đất địa linh nhân kiệt” đã đi vào lịch sử của dân tộc và có tiếng vang trên thế giới. Đây là một địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến Bắc Giang.

  Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế – điểm đến linh thiêng và hào hùng (Ảnh IT)

  Đến với Khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế đầu tiên quý khách sẽ được tham quan và thắp hương tại ngôi đền Thề của nghĩa quân Yên Thế. Sau khi tham quan tại Đền Thề, quý khách sẽ được dâng hương tại tượng đài người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám để tưởng nhớ tới người anh hùng áo vải năm xưa. Tiếp theo hành trình quý khách sẽ tham quan nhà trưng bày Khởi nghĩa Yên Thế.

  Người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám (Ảnh IT)

  Khu di tích lịch sử văn hoá về cuộc khởi nghĩa nông dân Yên Thế đã tạo thành một quần thể di tích lịch sử có giá trị to lớn được chính quyền và người dân nơi đây trân trọng, gìn giữ. Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế là bằng chứng thuyết phục cho tinh thần quả cảm, bất chấp hy sinh của nghĩa quân Đề Thám nhằm giành lại độc lập, tự do. Hệ thống đồn Phồn Xương, Đền Thề, đồn Hố Chuối, đồn Hom, chùa Lèo, đình Dĩnh Thép, chùa Thông, động Thiên Thai, đền Cầu Khoai là 9 điểm trong tổng số 23 điểm di tích những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 548/QĐ-TTG xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt ngày 10/5/2012.

  Thủ phủ của cuộc khởi nghĩa Yên Thế (Ảnh IT)

  Huyện Yên Thế cũng là nơi có những thắng cảnh đẹp như: Hồ Suối Cấy, Hồ Cầu Rễ… và là vùng phát triển nhiều vườn cây ăn quả có thể phát triển du lịch.

  Cuối lịch trình, quý khách sẽ được đi thăm nhà lưu niệm Nhà văn Nguyên Hồng, cùng nhìn lại một cuộc sống giản dị của một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam ta ngày trước.

  Gợi ý lịch trình tham khảo tour 3 điểm đến

  – Sáng: 7h30 khởi hành đi thăm khu di tích Khởi nghĩa Yên Thế. Quý khách thăm quan Nhà trưng bày di tích nghĩa quân Đề Thám, thắp hương tưởng niệm người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám cùng nghĩa quân ở tượng đài Hoàng Hoa Thám và đền Thề, thăm một số địa điểm mô phỏng đồn trại của nghĩa quân ngày xưa thuộc cụm di tích.

  – Trưa: Quý khách ăn trưa nghỉ ngơi tại thị trấn Cầu Gồ – Yên Thế.

  – Chiều: Quý khách tiếp tục hành trình đi thăm thắng cảnh hồ Suối Cấy và thăm nhà lưu niệm Nhà văn Nguyên Hồng (ở xã Quang Tiến – huyện Tân Yên).

  create

  Anh Thư / luxury-inside.vn