Tác dụng của chiếc nút sắt trên quần jeans chắc chắn bạn chưa biết

  Mặc quần jeans cả đời nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng của chiếc nút sắt được gắn ở các vị trí quen thuộc. Vai trò của chúng là như thế nào vậy?

  Quần jeans không chỉ là item chưa từng lỗi mốt mà còn nút sắt trên quần jeans là sáng tạo quan trọng với thời trang. Cả nam giới và nữ giới, ai cũng không thể thiếu item này trong tủ đồ. Quần jeans chẳng những có tính ứng dụng cao mà còn phù hợp với nhiều lứa tuổi, vóc dáng. Chất liệu jeans còn có độ bền cao, mặc được cả chục năm mà không lo sờn rách.

  Tuy mặc quần jeans thường xuyên song không phải ai cũng để ý đến chi tiết đặc biệt. Đó là những nút sắc nhỏ, thường được đính ở gần cạp trước của quần. Có người cho rằng, chi tiết này chỉ để trang trí. Thế nhưng, chúng lại mang ý nghĩa khác biệt hoàn toàn.

  Những chiếc nút sắc đính trên quần không phải vật để trang trí mà có ý nghĩa nhất định.

  Những chiếc nút sắc đính trên quần không phải vật để trang trí mà có ý nghĩa nhất định.

  Tác dụng của chiếc nút sắt trên quần jeans

  Để hiểu được tác dụng của những chiếc nút sắt đặc biệt, bạn cần hiểu được hoàn cảnh ra đời của quần jeans. Thuở ban đầu, quần jeans được làm bằng chất liệu cotton, có độ bền lớn. Mục đích của item này là dành cho giới công nhân làm khai thác, xây dựng, tần suất công việc cao.

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Dù vậy, trong quá trình lao động chân tay, các thợ mỏ hay công nhân công trình thường làm rách. Phần rách nhiều nhất tập trung ở miệng túi. Họ luôn phải vá lại hoặc nhờ tới thợ may sửa. Phải tới gần cuối thế kỷ 18, khi Jacob Davis – thợ may gốc Do Thái, phát hiện ra điểm rách quen thuộc. Ông nhận thấy mọi chiếc quần jeans mình sửa đều bị toạc phần túi. Chính vì thế, Davis đã nghĩ tới việc gia cố lại bằng nút sắt.

  Những chiếc nút này có thể là khuy hoặc đinh tán, có tác dụng giúp cố định quần jeans, khiến chúng chắc chắn hơn. Sau đó, Davis đã bắt tay với hãng đồ jeans huyền thoại Levi’s, sáng tạo nên kiểu quần jeans có nút cố định.

  Tác dụng của chi tiết này là để cố định túi, tránh làm rách toạc túi quần.

  Vai trò của chiếc túi nhỏ trước quần

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Cùng với nút sắc dùng để gia cố quần jeans, nhiều người cũng thắc mắc vai trò của túi vuông nhỏ phí trước quần. Đây chính là vị trí mà những chiếc nút được đính nhiều nhất. Không ít người cho rằng, chiếc túi này là dùng để đựng tiền xu. Thực tế, chúng là nơi cất giữ đồng hồ..

  Những thế kỷ trước là giai đoạn thịnh hành kiểu đồng hồ quả lắc. Khi mặc quần jeans, ai cũng cần một nơi để giữ vật bất li thân này. Chính vì thế mà những chiếc túi nhỏ ra đời. Sở dĩ, chúng được thiết kế gần cạp nhất là để dây đồng hồ có thể móc vào “đỉa quần”.

  Từ đó mà không lo bị rơi rớt, lại tiện lấy ra cất vào. Tới thời hiện đại, khi không còn nhiều người dùng đồng hồ quả lắc, chiếc túi này lại được dùng để đựng tiền xu.

  Chiếc túi trước quần trước được dùng để đựng đồng hồ quả lắc, sau thường được dùng để cất tiền xu.

  Chiếc túi trước quần trước được dùng để đựng đồng hồ quả lắc, sau thường được dùng để cất tiền xu.

  Như vậy, có thể thấy, từng chi tiết dù nhỏ trên quần jeans đều có ý nghĩa riêng của nó. Từ những chiếc nút sắc đến túi bảo hộ phía trước, tất cả đều được thiết kế với dụng ý đặc biệt. Cũng nhờ những tiểu tiết này mà quần jeans càng trở nên hữu ích, tính ứng dụng cao hơn.

  Tổng hợp

  create

  PV / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/tac-dung-cua-chiec-nut-sat-tren-quan-jeans-chac-chan-ban-chua-biet-377577.html