Trảy hội xuân Tây Yên Tử thuận lợi hơn với tuyến xe buýt 07 - Bắc Giang - Tây Yên Tử

  Ngày 12 tháng Giêng, tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên tổ chức lễ hội Tây Yên Tử. Để phục vụ cho lễ hội này, tuyến xe buýt Bắc Giang đi Tây Yên Tử đã được chấp thuận nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của bà con.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tham quan, du lịch, lễ chùa các địa danh thuộc quần thể du lịch Tây Yên Tử (trên tuyến ĐT 293 như: Chùa Vĩnh Nghiêm- Khu Tâm linh Tây Yên Tử (Tuấn Mậu - Sơn Động) kết nối chùa Đông Yên Tử (Quảng Ninh) của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh vào dịp lễ hội đầu xuân, cũng như phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong tỉnh trong cả nước... Sở Giao thông vận tải Bắc Giang vừa chấp thuận cho Hợp tác xã Giao thông vận tải Yên Thế, Công ty TNHH Hiệp Anh khai thác tuyến buýt thành phố Bắc Giang đi Tây Yên Tử, thông tin trên báo Giao Thông cho hay.

  Tuyến xe buýt 07 Bắc Giang - Tây Yên Tử. 

  Từ ngày 12 tháng Giêng năm Mậu Tuất (tức 27/2/2018), tuyến xe buýt 07 Bắc Giang - Tây Yên Tử chính thức đi vào hoạt động với lộ trình như sau.

  Theo đó, tuyến buýt thành phố Bắc Giang đi Tây Yên Tử có điểm đầu là Bến xe Bắc Giang - điểm cuối là thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động. Lộ trình từ Bến xe Bắc Giang - đường Xương Giang - đường Nguyễn Văn Cừ - đường Lê Lợi - đường Hùng Vương - ĐT293 - QL37- ĐT293 - thị trấn Thanh Sơn và ngược lại.

  Số chuyến khai thác là 16 chuyến/ngày, trong đó có 4 chuyến xe đi vào Chùa Vĩnh Nghiêm theo lộ trình Bến xe Bắc Giang - ĐT293 - Chùa Vĩnh Nghiêm - ĐT293 - QL37 - ĐT293 - thị trấn Thanh Sơn và ngược lại.

  Tuyến xe buýt Bắc Giang đi Tây Yên Tử được khai trương nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch, lễ chùa các địa danh thuộc quần thể khu du lịch Tây Yên Tử. 

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Giá vé cả chặng là 50.000 đồng/lượt; tuyến Bắc Giang - chùa Vĩnh Nghiêm là 20.000 đồng/lượt. Tần suất của tuyến xe này là 40 phút/ chuyến.

  Xe buýt 07 sẽ xuất bến Bắc Giang vào các khung giờ 6h20 - 7h50 - 8h50 - 10h20 - 12h20 (1h50 xe đến chùa Vĩnh Nghiêm) - 14h20 - 13h50 - 17h10.

  Lễ hội Tây Yên Tử được tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng (tức 27/2/2018). 

  create

  Vũ Vũ (TH) - Ảnh: Bắc Giang quê hương tôi / Tin nhanh Online

  Đền Mẫu Âu Cơ - ngôi đền nổi tiếng tâm linh của vùng Đất Tổ

  Đền Mẫu Âu Cơ - ngôi đền nổi tiếng tâm linh của vùng Đất Tổ

  timer14/03/2022

  Đền Mẫu Âu Cơ - Phú Thọ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút du khách tham quan và tìm hiểu truyền thuyết, nét văn hóa đặc sắc. 

  Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Phú Thọ

  Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Phú Thọ

  timer02/03/2022

  Các bạn đã bao giờ thử nghĩ xem điều quan trọng nhất của một chuyến đi du lịch là gì chưa? Đó chính là lựa chọn một điểm đến đủ sự độc đáo, hấp dẫn, cho bạn những trải nghiệm du lịch mới lạ để chuyến đi của bạn khác hẳn với năm trước, và sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời.

  Mê mẩn vẻ đẹp của những ruộng bậc thang mùa nước đổ ở Tây Bắc

  Mê mẩn vẻ đẹp của những ruộng bậc thang mùa nước đổ ở Tây Bắc

  timer06/06/2020

  Những gam mầu trầm lắng bao phủ giữa lưng chừng trời, trên những thửa ruộng lóng lánh mầu nước màu mây hòa quyện như “dát bạc” tạo nên bức tranh thủy mặc đầy nghệ thuật.

  Lên Tây Bắc, ngỡ ngàng trước ngôi làng nghèo khó nhưng cả ngàn ngôi nhà được dựng từ gỗ... pơ-mu quý hiếm

  Lên Tây Bắc, ngỡ ngàng trước ngôi làng nghèo khó nhưng cả ngàn ngôi nhà được dựng từ gỗ... pơ-mu quý hiếm

  timer21/05/2020

  Cách thành phố Sơn La khoảng 80 km về phía đông bắc, xã Ngọc Chiến được coi như miền đất cổ tích với hàng trăm nóc nhà làm bằng gỗ pơmu, một loại gỗ quý, bền bỉ với thời gian.