2 học sinh Hưng Yên xuất sắc đạt được điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia 2019

  Lớp 12A2, trường THPT Trần Hưng Đạo (Tiên Lữ - Hưng Yên) mấy nay rộn ràng với niềm vui điểm giỏi của những người bạn chung lớp. Trong số những điểm 9, 10 đó phải kể đến thành tích cá nhân đáng nể của đôi bạn: Nguyễn Danh Tiến và Phạm Thị Trà Anh.

  Niềm tự hào mang tên “học trò quê”

  THPT Trần Hưng Đạo là ngôi trường có bề dày truyền thống trong dạy và học. Từ nơi đây, biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành và khôn lớn. Những thành công của học trò luôn là niềm vui và hạnh phúc của các thầy, cô giáo. Mỗi kỳ thi lại ghi thêm những mốc son cho chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường.

  Kỳ thi THPT quốc gia 2019, lớp 12A2 vô cùng tự hào có em Phạm Thị Trà Anh là một trong hai học sinh toàn tỉnh Hưng Yên đạt điểm 9.0 môn Ngữ văn; Em Nguyễn Danh Tiến là một trong số 7 học sinh của cả nước đạt hai điểm 10 (môn Lịch Sử và Giáo dục công dân), đạt tổng điểm khối C00 đạt 28.25 (Văn 8.75, Sử 10, Địa 9,5), đứng thứ 3 toàn quốc.

  Danh Tiến và Trà Anh đều là những học sinh tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên khi đạt điểm số cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019. Đây thực sự là kết quả đáng tự hào của cá nhân các em và của nhà trường.

  Được biết, trong những năm học cấp 3, cả hai em đều là những học sinh ngoan, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Đặc biệt, các em luôn là những học sinh giỏi của lớp và đi đầu trong học tập và các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

  Trong kì thi học sinh giỏi THPT cấp Tỉnh năm học vừa qua, Danh Tiến đã đoạt giải Nhì môn Lịch sử, còn Trà Anh đoạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn.

  Bắc Giang: Nam thanh niên т.ử vong cạnh cô gái và xe máy dưới mương
  Bảo Thanh khoe sắc trẻ trung bên mẹ, lên tiếng về sự thật làm mũi
  Cận cảnh sản xuất mỳ chũ Bắc Giang từ gạo bao thai: “Ngày xưa giấu nghề, thấy có người đến mua là ngừng tay không làm nữa“

   Danh Tiến và Trà Anh chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay tuổi học trò (Ảnh: NVCC)

   Danh Tiến và Trà Anh chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay tuổi học trò (Ảnh: NVCC)

  Thầy cô truyền cảm hứng, cả lớp cùng thi đua

  Em Nguyễn Danh Tiến hào hứng chia sẻ: Để có được kết quả tốt trong học tập, bên cạnh những nỗ lực của cá nhân, sự quan tâm của gia đình, các thầy cô giáo trực tiếp dạy lớp 12A2 là động lực lớn, là những người truyền lửa đam mê, giúp học sinh thành công.

  Thầy cô không chỉ truyền đạt tri thức mà còn là người thắp lên ngọn lửa khát khao đạt đến vòng nguyệt quế vinh quang trong tâm hồn mỗi học sinh. Lớp 12A2 là một môi trường tuyệt vời giúp mỗi cá nhân có cơ hội tỏa sáng.

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Chia sẻ niềm tự hào về các học trò, thầy giáo Bùi Thế Nhưng – chủ nhiệm đồng thời giảng dạy môn Ngữ văn của lớp 12A2 cho biết:

  “Với sự nỗ lực không ngừng của Danh Tiến và Trà Anh, tôi luôn tin hai em sẽ có kết quả thi tốt. Tuy nhiên, tôi rất vui mừng và bất ngờ vì với 28,25 điểm, Danh Tiến đã trở thành thí sinh có tổng điểm khối C00 cao thứ 3 toàn quốc; còn Trà Anh đã trở thành một trong hai thí sinh có điểm Ngữ văn cao nhất tỉnh, mang lại vinh quang cho nhà trường”.

  Từ lâu, Danh Tiến có ước mơ trở thành sinh viên của Học viện chính trị. Với số điểm rất cao, ước mơ của em chắc chắn thành sự thực, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Danh Tiến cũng đang là ứng viên sáng giá cho vị trí Thủ khoa của trường này.

  Trà Anh là fan hâm mộ của Đại học Ngoại thương, với số điểm khối D1 là 23.30, mong rằng em cũng sẽ đạt được ước mơ của mình.

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  “Trong quá trình dạy học, chúng tôi thường xuyên tổ chức cho các em đối thoại và phản biện, nhất là những vấn đề khó. Vì vậy, các em hiểu kiến thức khá sâu sắc, vận dụng được ngay sau khi học và linh hoạt khi làm bài thi và điều đó đã góp phần mang lại kết quả khả quan.

  Mong rằng, với kết quả của kỳ thi, với khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp, các em sẽ tiếp tục chiếm lĩnh chân trời tri thức, phấn đấu không ngừng cho những mục tiêu lớn lao hơn của cuộc sống”, thầy giáo Bùi Thế Nhưng chia sẻ.

  Thành tích đáng nể của lớp 12A2 năm học 2018 – 2019: 6 giải HSG cấp tỉnh (3 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); Kết quả thi THPT quốc gia, có 16 học sinh đạt tổng điểm khối D1 (Toán – Văn – Anh) từ 20 đến 25.20 điểm; trong đó có nhiều điểm 9, 10 các môn; trước khi kì thi diễn ra, em Phạm Hoàng Yến – lớp trưởng, đã “ẵm” trọn gói học bổng toàn phần của Học viện thời trang Luân Đôn, tạo động lực cho cả lớp.

  create

  Kim - Cúc / giaoducthoidai.vn