Chuyện cảm động về cô giáo 9x Bắc Giang mắc bệnh ung thư và ước mơ mang cái chữ đến với học trò nghèo

  Bất ngờ phát hiện mình bị ung thư, ước mơ dạy chữ cho những học trò nghèo của cô giáo 9x tạm gác lại. Dù khó khăn, cô vẫn kiên cường chống chọi với bệnh tật để sớm trở về tiếp tục sự nghiệp trồng người.

  Đó là câu chuyện của cô giáo trẻ Hà Thị Hoa Tươi (23 tuổi) sống tại thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
  Lớp học tình thương cho trẻ nghèo khó

  Tươi là thủ khoa đầu vào và đầu ra của Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Ngày ra trường, cô giáo trẻ xin bàn ghế của 72 bạn trong lớp rồi nhờ bố thuê xe chở về nhà mở lớp dạy học và dành tặng những đứa trẻ trong vùng có hoàn cảnh khó khăn.

  Hè đến, lớp học tình thương của Tươi rất đông học sinh đến theo học. Nhiều hôm lớp chật kín chỗ, cô giáo trẻ phải sang hàng xóm mượn chiếu về trải cho các em ngồi học. Kết hợp với các bạn trong nhóm thiện nguyện, Tươi còn dạy tiếng Anh cho các em.

  Cô giáo Tươi bên những học trò nhỏ - Ảnh: Internet

  Cô giáo Tươi bên những học trò nhỏ - Ảnh: Internet

  Mở lớp học với tâm nguyện cho các em có hoàn cảnh khó khăn biết chữ và hoàn toàn miễn phí, học trò đến theo học cô Tươi ngày một đông. Tấm lòng thơm thảo của cô giáo Tươi luôn được người dân trong vùng trân trọng.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Mãi là đóa hoa tươi

  Công việc dạy học của Tươi bất ngờ bị gián đoạn khi cô ngã bệnh. Từ tháng 6/2017 đến nay, Tươi đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật tắc ruột tại Khoa ngoại tiết niệu - Bệnh viện K3. Chưa dừng lại ở đó, gia đình còn nhận được tin dữ khi bác sĩ phát hiện Tươi bị ung thư buồng trứng. Tương lai tươi sáng của cô giáo yêu nghề bỗng chốc vụt tắt bằng án tử treo lơ lửng trên đầu.

  Bên góc hành lang bệnh viện, ông Hà Văn Khoa (bố của Tươi) rưng rưng nước mắt khi nói về con gái: “Hôm Tươi tốt nghiệp, cháu được bằng giỏi, tôi được nhà trường mời lên tôn vinh, thầy giáo cũng bắt tay chúc mừng bảo Tươi vào thủ khoa, ra thủ khoa. Tôi cũng vui lắm... Đang tương lai sáng ngời như thế, trời chụp ngay cho án tử hình”.

  Cô Tươi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chuyến đi tình nguyện - Ảnh: Internet

  Cô Tươi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chuyến đi tình nguyện - Ảnh: Internet

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Không chỉ có gia đình, nhiều phụ huynh và học trò cũng xót xa cho cô giáo trẻ.

  “Mong cho cuộc đời luôn mỉm cười với em, như nụ cười và chính cái tên của em vậy. Sáng nay nói chuyện, con bé nhà tôi rưng rưng bảo: ‘Con cũng thương cô Hoa lắm’” - Chị Ngô Thúy Hiền (Bắc Giang), phụ huynh của bé Hoàng Yến, học sinh lớp cô Tươi ngậm ngùi chia sẻ về người cô hết lòng với học trò.

  Hiện tại, bố Tươi đi cán thép thuê cho một doanh nghiệp thép tư nhân ở huyện Giao Hội (Bắc Ninh), người mẹ tảo tần ở nhà lo việc đồng áng, chăn nuôi lợn, bò, bê để lo cho Tươi và em trai theo học tại Trung cấp Y Bắc Giang, theo báo Lao Động.

  Từ ngày chống chọi với căn bệnh ung thư, ước mơ của cô giáo trẻ tạm gác lại - Ảnh: Internet

  Từ ngày chống chọi với căn bệnh ung thư, ước mơ của cô giáo trẻ tạm gác lại - Ảnh: Internet

  Những ngày Tươi nằm viện và thực hiện phẫu thuật, bố mẹ Tươi chấp nhận bán lỗ lợn, bò để có tiền trang trải viện phí cho cô. Gia cảnh khó khăn, bệnh tật đầy mình nhưng Tươi vẫn kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư để sớm trở về nhà và viết tiếp ước mơ làm cô giáo.

  create

  Minh Cát (tổng hợp) / phunusuckhoe.vn