Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn tiếng Anh ở Bắc Giang chia sẻ bí quyết học tập

  Đặng Mai Linh, cô bé nhỏ nhắn của trường chuyên Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với số điểm khá cao (tiếng Anh: 10, Ngữ văn: 8,5, Toán: 7,4). Đặc biệt ,em còn là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn tiếng Anh tại tỉnh này.

  Theo kết quả ghi nhận, điểm tiếng Anh kỳ thi THPT 2018 vừa qua đạt trung bình là 3,91, thấp hơn nhiều so với năm 2017. Cả nước có tới 78,22% thí sinh bị điểm dưới trung bình môn tiếng Anh, 2.189 thí sinh bị điểm liệt. Mai Linh là một trong 76 thí sinh xuất sắc đạt được điểm 10 môn tiếng Anh, cũng là người duy nhất đạt được điểm 10 môn học này tại tỉnh Bắc Giang.

  Mai Linh nhận huy chương Vàng tại cuộc thi tiếng Anh tại Tuyên Quang.

  Mai Linh nhận huy chương Vàng tại cuộc thi tiếng Anh tại Tuyên Quang.

  Trò chuyện với PV báo điện tử Người đưa tin, Mai Linh cho biết, em không hề bất ngờ về kết quả kỳ thi và tự tin vào chính mình.
  "Khi biết kết quả em cảm thấy nhẹ nhõm. Trước kỳ thi, em không cảm thấy lo lắng hay áp lực bởi tự tin với kiến thức mình", Linh tâm sự.

  Chia sẻ thêm với PV, Linh cho hay, ban đầu học môn tiếng Anh có rất nhiều khó khăn. Khó khăn em từng gặp phải là kỹ năng giao tiếp bởi ở cấp học dưới thường chú ý quá nhiều vào ngữ pháp.

  Để vượt qua khó khăn đó, cô bé nhỏ nhắn trường chuyên Bắc Giang chia sẻ: "Em đã khắc phục bằng cách nghe bản tin, đọc sách và xem show tiếng Anh. Bí quyết của em là làm thật nhiều đề, học từ mới sau mỗi đề và duy trì thói quen mỗi ngày đều "động" đến tiếng Anh".

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Trong suốt những năm tháng còn là học sinh, Mai Linh đã tham gia nhiều kỳ thi và đạt được nhiều giải thưởng lớn đặc biệt là ở bộ môn tiếng Anh như: HCV tiếng Anh trại hè Hùng Vương lần thứ 13 năm lớp 11; HCB môn tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia năm lớp 11; giải Khuyến khích tiếng Anh cấp Quốc gia năm lớp 12; giải Nhì tỉnh môn tiếng Anh năm lớp 12.

  Nguyện vọng của Mai Linh là được học ở đại học Ngoại thương.

  Nguyện vọng của Mai Linh là được học ở đại học Ngoại thương.

  “Sau khi nhận được kết quả thi, em có nguyện vọng vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Đó là nguyện vọng không bao giờ thay đổi của em”, Linh cho biết thêm.

  Hỏi cô bé này về lý do tại sao chọn trường Ngoại thương, Linh tâm sự rằng: "Em rất thích ngành kinh tế và đây là một trong những ngôi trường top đầu cả nước về đào tạo ngành này. Thế mạnh của em là tiếng Anh, khi học tập tại đây với những chương trình nâng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ rất có lợi. Thêm nữa, ở đó có nhiều chương trình liên kết với nước ngoài trao đổi học sinh nên em có thể du học sau khi vào trường nếu cố gắng".

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

  Ngoài môn tiếng Anh sở trường của mình, Mai Linh còn yêu thích nhiều bộ môn khác, đặc biệt là Toán và Ngữ văn. Được biết, điểm trung bình cuối năm lớp 12 môn tiếng Anh của Linh là 8,8 trong khi điểm trung bình môn Ngữ văn là 9,3.

  Theo những thầy cô trực tiếp giảng dạy Linh cho biết, ngoài học tập, Linh là một cô gái năng động, thân thiện và hoạt bát. Em là Trưởng ban truyền thông câu lạc bộ tiếng Anh ở trường, tham gia CLB sách và hành động. Em còn là cây văn nghệ tham gia nhiều hoạt động của trường và lớp.

  create

  Nguyễn Thủy / nguoiduatin.vn