Bị bắt lỗi không gương và hành động “lạ“ của anh CSGT khiến nam thanh niên “mất tiền“ nhưng vẫn vui vẻ

  Bị bắt lỗi không gương nhưng thay vì xử phạt hành chính, đồng chí CSGT lại đề nghị người vi phạm di chuyển lên phía trước để lắp bổ sung gương chiếu hậu. Chính sự dễ thương, và cách xử lí thấu tình đạt lý của anh CSGT khiến nam thanh niên 'mất tiền' mà vẫn cười tươi phớ lớ.

  Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện về anh CSGT "tốt nhất hệ mặt trời" khi xử phạt nam thanh niên chạy xe máy không gương vừa đúng luật vừa thấu tình đạt lí khiến nam thanh niên tâm phục, khẩu phục. Theo như chia sẻ, tình huống va chạm trên xảy ra ở tỉnh Hà Nam vào ngày 30/4.

  Đoạn chia sẻ của tài khoản T.K trên mạng xã hội nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

  Đoạn chia sẻ của tài khoản T.K trên mạng xã hội nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

  Theo đó, trên trang cá nhân của mình, tài khoản T.K chia sẻ:

  "Cảm ơn đồng chí! Cần lắm nhưng đồng chí cảnh sát như vậy. 

  Chào anh! Anh đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông không gương chiếu hậu đề nghị anh xuất trình giấy tờ kiểm tra, xuất trình giấy tờ xong đồng chí cảnh sát nói: Bây giờ có 2 cách xử lý:

  1. Ra quyết định xử lý vi phạm hành chính tại chỗ, theo điểm... khoản... Điều... mức phạt cho lỗi này là từ 80.000-100.000 đồng.

  2. Nhắc nhở anh để tiếp tục di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho anh tham gia giao thông chúng tôi sẽ không ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với lỗi vi phạm này của anh mà chúng tôi sẽ nhắc nhở anh với một điều kiện anh phải khắc phục lỗi này rồi tôi sẽ trả bằng lái cho anh tiếp tục di chuyển. 

  Bắc Giang: Nam thanh niên т.ử vong cạnh cô gái và xe máy dưới mương
  Bảo Thanh khoe sắc trẻ trung bên mẹ, lên tiếng về sự thật làm mũi
  Cận cảnh sản xuất mỳ chũ Bắc Giang từ gạo bao thai: “Ngày xưa giấu nghề, thấy có người đến mua là ngừng tay không làm nữa“

  Bây giờ anh đi thẳng 200m lên ngã tư đèn đỏ kia rẽ trái có mấy tiệm sửa xe lắp gương vào chỉ với giá 25.000 đồng.

  - Nhưng mà giờ đồng chí cầm bằng lái của tôi lát tôi quay lại biết tìm ai lấy? 

  Anh chụp ảnh tôi lại nếu sợ tôi không trả, lát anh khắc phục lỗi xong quay lại trả bằng cho anh tiếp tục di chuyển. 

  - Lát sau quay lại: Bây giờ tôi trả bằng, anh di chuyển cẩn thận. 

  Cảm ơn đồng chí cảnh sát!".

  Chiếc gương được thay mới với giá 25.000 đồng sau khi bị CSGT nhắc nhở.

  Chiếc gương được thay mới với giá 25.000 đồng sau khi bị CSGT nhắc nhở.

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Theo đó, tài khoản T.K cho biết khi đang chạy xe máy trên đường anh bất ngờ bị CSGT tuýt còi vì lỗi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà không có gương chiếu hậu. Tuy nhiên, điều làm anh bất ngờ hơn là cách xử lý vi phạm của đồng chí CSGT, thay vì phạt hành chính thì lại đề nghị anh đi lắp ngay gương chiếu hậu. 

  Bên cạnh đó, đồng chí CSGT không quên hướng dẫn nam thanh niên tìm vị trí quán sửa xe ngay phía trước. Cách xử lí vi phạm hợp tình hợp lý của anh CSGT khiến nam thanh niên dù "mất tiền, mất công" đi thay gương nhưng vẫn tỏ ra khá vui vẻ đồng thời cũng nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. 

  Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người thường xuyên "quên" lắp gương chiếu hậu khi tham gia giao thông. 

  "Mình đã gặp các anh CSGT Phủ Lý-Hà Nam, các anh luôn xử lý có tình có lý. Chúc các anh luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đầu tháng 2 vừa rồi mình đi đón vợ cũng bị anh công an bắt con xe máy không gương. Đồng chí ấy cũng chỉ ra chỗ bán hàng mua cái gương lắp vào rồi trả giấy tờ đi tiếp. Nói chung phạt tiền cũng chỉ lúc đó, nên nếu khắc phục được lỗi tại chỗ thì các anh đều vui vẻ cho đi thôi", tài khoản D.G. bình luận. 

  Đồng chí CSGT: "Là ngày nghỉ lễ chúng tôi chỉ nhắc nhở người vi phạm vì muốn người dân có ngày nghỉ trọn vẹn"

  Liên hệ với Thượng úy CSGT Nguyễn Văn Hưởng (Phòng CSGT thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) - vị chiến sỹ xác nhận sự việc trên là hoàn toàn chính xác.

  Chân dung anh CSGT đang được

  Chân dung anh CSGT đang được hâm mộ nhất ngày hôm nay.

  Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Hưởng cho biết, vụ việc này xảy ra vào khoảng 10h sáng 30/4 tại ngã ba Lê Lợi - Lê Hoàn (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Thời điểm trên, anh cùng các chiến sỹ trong đơn vị đang tổ chức thực hiện tuần tra giao thông thì phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không lắp gương chiếu hậu nên đã yêu cầu dừng xe.

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  "Lúc đó tôi dừng xe, vì là ngày lễ nên chúng tôi chỉ nhắc nhở, truyền đạt lỗi này với chủ xe, yêu cầu anh ta đi lắp gương tại một tiệm sửa xe bên cạnh, rồi quay lại tôi mới gửi lại bằng lái cho. Một lúc sau thì anh này trở lại tôi trao trả bằng lái xe, anh ấy vui vẻ cảm ơn rồi đi luôn.

  Mấy hôm nay trên mạng xã hội chia sẻ, khen ngợi việc làm nhỏ của tôi, tôi rất bất ngờ và vui mừng. Mấy ngày có nhiều người gọi điện hỏi thăm, động viên tôi cố gắng làm tốt nhiệm vụ. Thực ra việc tôi làm cũng rất nhỏ, hôm ấy là ngày nghỉ lễ nên tôi muốn người dân có ngày nghỉ trọn vẹn", anh Hưởng chia sẻ.

  create

  K.A - NGỌC THẮNG / HELINO