Chàng trai chinh phục bạn gái Hưng Yên nhờ chiếc xe cà tàng, gãy yếm đi mượn

  Xe hỏng, Điệp mượn vội xe máy gãy yếm đến gặp Trang. Cô gái Hưng Yên cảm mến anh bởi sự chân thành 'có sao dùng vậy'.

  Gần 3 năm yêu, nửa năm ngày cưới, Thùy Trang, 21 tuổi vẫn nhớ như in những lần cô và chồng mình, anh Hoàng Anh Điệp, 27 tuổi, gặp nhau.

  Trang kể hai người làm quen trên mạng, nói chuyện khá hợp nên quyết định gặp ngoài đời năm 2015. Lần đầu, hai người hẹn gặp ở quán cà phê, anh Điệp đi xe ôm tới vì xe của mình bị hỏng. Lần thứ hai, xe vẫn chưa sửa xong, anh mượn tạm chiếc xe bị gãy yếm của đồng nghiệp tới đón Trang. "Nhìn thấy anh đi chiếc xe cà tàng, ăn mặc giản dị, nhưng miệng vẫn nở nụ cười tươi rói, không hề ngại ngùng, tôi thấy trân trọng người đàn ông này. Anh khác xa với những chàng trai chải chuốt, trọng hình thức tôi từng gặp trước đó", Trang chia sẻ.

  Khi nói chuyện trực tiếp với nhau, cô gái Hưng Yên nhận ra sự giản dị, chân thành, không màu mè, câu nệ của Điệp. Trong khi đó, chàng trai đến từ Phú Thọ cũng cảm mến cô gái có nụ cười xinh xắn, dễ thương nhưng còn ngại ngùng chưa dám ngỏ lời. Sau này, người chủ động tỏ tình trước chính là Thùy Trang. 

  Thùy Trang có cảm tình với Hoàng Điệp khi thấy anh đến đón mình bằng chiếc xe máy bị gãy yếm.

  Thùy Trang có cảm tình với Hoàng Điệp khi thấy anh đến đón mình bằng chiếc xe máy bị gãy yếm.

  Càng quen nhau lâu, Trang càng nhận ra những điểm đáng mến của bạn trai. Cô kể mình từng bị bỏng nửa người, toàn thân đau nhức, không cử động được, Điệp vẫn ở bên cô động viên, chăm sóc từng chút một. "Vết bỏng đỏ tấy, sần sùi, đến tôi nhìn còn thấy sợ nhưng anh vẫn an ủi, nói tôi xinh lắm. Anh đến chăm tôi, bôi thuốc, sát trùng cho tôi mỗi ngày. Tôi lên cơn sốt nóng, sốt lạnh, cả đêm mình anh thức trắng chăm tôi trong bệnh viện", Trang cho hay.

  Một lần khác, Trang bị dị ứng khắp người, Điệp vẫn không bỏ rơi hay kêu ca nửa lời, không nề hà chở cô đi khắp nơi chữa bệnh. "Với tôi, Trang là một cô gái sống chân thành, không quan trọng vật chất như nhiều người khác. Cô ấy cũng không bao giờ chê bai ai. Thấy tôi đi xe máy không đẹp, cũng không nhiều tiền nhưng Trang không hề so sánh hay quan trọng điều đó", anh Điệp nói về người bạn đời.

  Chồng giúp Trang làm việc nhà, cô đổi lại bằng những hộp cơm ngon cho chồng đi làm.

  Chồng giúp Trang làm việc nhà, cô đổi lại bằng những hộp cơm ngon cho chồng đi làm.

  Tình yêu, sự quan tâm của chàng trai 27 tuổi không chỉ khiến Trang luôn vui vẻ, hạnh phúc mà còn khiến cô thay đổi nhiều, mỗi ngày một tốt lên và hoàn thiện hơn. Trang thừa nhận trước đây cô là một người mạnh mẽ, có phần đanh đá, ương bướng, nhưng từ khi gặp và yêu Điệp, cô trở nên dịu dàng, nền tính và biết lắng nghe hơn. Từ một người chẳng biết nấu món gì, Trang thích tìm tòi vào bếp để nấu những món ngon.

  "Nhiều người thấy tôi nói chuyện với anh một điều dạ, hai điều vâng, họ nghĩ sao tôi ngoan thế. Họ không biết rằng tôi như thế là vì anh, vì anh chưa bao giờ to tiếng hay nặng lời, lúc nào cũng 'vợ ơi', 'cưng ơi', làm sao tôi không ngoan cho được. Tôi học được từ anh rất nhiều lời hay ý đẹp", Trang nói.

  Sau gần 3 năm yêu nhau, cả hai tổ chức đám cưới vào tháng 6/2017. Đôi vợ chồng trẻ đón nhận tin vui ngay sau đó khi Trang phát hiện mình mang bầu. Điệp khuyên cô nghỉ làm tại công ty du lịch, ở nhà dưỡng thai, mọi việc cứ để anh lo hết. Thời gian rảnh, anh lên hẳn một danh sách các đồ ăn kiêng cho vợ, nấu bất cứ cho Trang món ăn nào cô thích. Trang kể ở công ty, anh cũng suốt ngày nhập hội với "các mẹ bỉm sữa" để lấy kinh nghiệm về chăm vợ.

  "Mang bầu tôi chỉ việc ăn và nghỉ ngơi, mọi việc từ nặng tới nhẹ anh lo hết. Tiền anh không nhiều nhưng dù còn một đồng anh cũng chẳng tiếc vợ. Đi làm về anh giúp tôi dọn dẹp, nấu ăn, rửa bát đĩa... Khi tôi ôm quần áo đi giặt, anh nằng nặc 'Ai cho em giặt? Có đứng lên ngay không?", Trang kể.

  Dù chồng không cho làm việc gì, Trang vẫn thích vào bếp, tìm hiểu và nấu cho chồng những món ngon. Ngày nào cô cũng dậy sớm nấu ăn, sắp vào hộp cho chồng mang tới công ty. 

  Cô gái trẻ tâm sự, không chỉ được chồng yêu thương hết mực, bố mẹ chồng cũng chăm sóc, lo cho cô từng ly từng tí, lúc nào cũng giục con dâu về nhà chơi. Vốn sống thiếu thốn tình cảm từ nhỏ vì bố mẹ ly dị, nên sự quan tâm, lo lắng từ gia đình nhà chồng khiến Trang cảm thấy ấm áp. 

  "Con ở bên kia chịu thiệt nhiều rồi, về đây con là con của bố mẹ, bố mẹ tôn trọng con và quyết định của con. Thế nên con có gì thì cứ nói với bố mẹ nhé", câu nói của bố chồng từng khiến Trang xúc động rơi nước mắt. Trang kể ngày nào bố mẹ chồng cũng gọi điện hỏi han cô ăn gì, con trai có giúp đỡ vợ nhiều không, cứ có đồ gì ngon lại gửi từ Phú Thọ xuống cho hai đứa.

  "Tôi và anh là hai cung tuyệt mệnh. Nhưng cả hai đều ghét bói toán nên không bao giờ quan tâm, lại suốt ngày mang 'cung, mệnh' ra trêu nhau như một trò đùa. Chúng tôi tâm niệm là phúc chẳng phải họa, là họa chẳng thể tránh, thế nên chỉ cần mình yêu thương nhau là đủ", Trang nói.

  create

  Tuệ Minh / vnexpress.net