Cứ hai phút một người Mỹ tử vong vì Covid-19

  Mỹ ghi nhận kỷ lục 700 người c.h.ết một ngày vì nhiễm nCoV hôm 31/3, nâng tổng số người c.hế.t ở quốc gia này lên 3.700, vượt Trung Quốc.

  Một nhóm nhân viên y tế đưa t.h.i t.h.ể một .nạ.n nhân Covid-19 lên xe đông lạnh tại bệnh viện Brooklyn, New York, hom 31/3. Ảnh: AP

  Chính phủ Mỹ hiện gấp rút xây dựng hàng trăm bệnh viện dã chiến để giảm bớt căng thẳng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe, khi nước này lần đầu tiên công bố có 700 ca t.ử vo.ng chỉ trong ngày 31/3. Như vậy có nghĩa cứ hai phút lại có một người c.h.ết vì căn bệnh truyền nhiễm. 

  Gần một nửa các ca t.ử vo.n.g được ghi nhận tại tâm dịch New York. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã phải cầu xin sự tiếp viện từ chính quyền Trump, bởi theo ông điều tồi tệ nhất có thể đến trong vài tuần nữa. 

  "Đây chính là lúc mà chúng ta cần chuẩn bị cho tuần tới khi dự đoán số ca nhiễm và t.ử v.on.g sẽ tăng lên rất nhiều. Điều tôi đề nghị rất rõ ràng, đó là cần triển khai thêm lực lượng quân y tới đây", ông de Blasio nói tại trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở Queens, nơi đang được sử dụng làm bệnh viện dã chiến. 

  Ông De Blasio, một thành viên đảng Dân chủ, cho biết đã yêu cầu Nhà Trắng tiếp viện 1.000 y tá, 300 chuyên gia trị liệu hô hấp và 150 bác sĩ đến ngày 5/4 nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời từ chính quyền Trump. 

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Với số liệu mới công bố, Mỹ hiện có 3.700 người chết vì Covid-19, cao hơn số người t.hiệt m.ạn.g vì những vụ tấn công vào ngày 11/9/2001. Số ca nhiễm cũng tăng thêm 21.000 so với ngày 30/3, lên 184.000 ca. 

  Các chuyên gia y tế Nhà Trắng ước tính 100.000 đến 200.000 người có thể c.h.ế.t vì căn bệnh về đường hô hấp tại Mỹ trong năm nay, dù các thành phố lớn đã ra lệnh người dân phải ở trong nhà trừ trường hợp đi mua nhu yếu phẩm. 

  Công binh Lục quân Hoa Kỳ (USACE) đang tìm kiếm các khách sạn, khu ký túc xá, trung tâm hội nghị và những không gian mở rộng rãi để xây dựng thêm 341 bệnh viện tạm thời. USACE cũng đã cùng với các quan chức bang New York chuyển đổi trung tâm hội nghị Jacob Javits ở thành phố New York thành bệnh viện có sức chứa 1.000 giường trong một tuần. 

  Tại Los Angeles, bang California, trung tâm hội nghị lớn của thành phố cũng đã được lực lượng Vệ binh quốc gia chuyển thành trạm y tế liên bang, thị trưởng Gil Garcetti nói trên Twitter. Tại California, bang đông dân nhất, số ca nhiễm đã tăng lên nhanh chóng trong vài ngày qua. Hôm 31/3, bang này ghi nhận 7.400 ca nhiễm và hơn 150 người c.h.ế.t. 

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Covid-19 cũng tấ.n c.ô.ng các bác sĩ, y tá và những nhân viên y tế khác, những người đang quá tải và thiếu thiết bị cũng như đồ bảo hộ y tế. 

  Số ca t.ử v.o.n.g ở Mỹ hiện đứng sau Italy và Tây Ban Nha, nơi ghi nhận lần lượt hơn 12.500 và 8.464 ca tử vong. Trong khi đó, Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát, ghi nhận 3.305 người c.h.ế.t vì dịch bệnh. Trên toàn thế giới, có hơn 800.000 người nhiễm và hơn 40.000 ca t.ử vo.ng. 

  create

  Hướng Dương / ngoisao.net

  Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/cu-hai-phut-mot-nguoi-my-chet-vi-covid-19-4077788.html