Danh sách tham dự Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam thêm 7 cầu thủ, bớt 3 cầu thủ

  Ngoài trường hợp của Đình Trọng bị ch.ấn thương, HLV Park Hang Seo đã quyết định không sử dụng hai cựu binh Văn Quyết và Anh Đức cho chiến dịch VCK Asian Cup 2019.

  Đây là một quyết định khá bất ngờ nhưng cũng là hợp lý, khi cả Văn Quyết và Anh Đức đều đã có tuổi. Được biết, ngay từ trước khi AFF Cup 2018 diễn ra, HLV Park Hang Seo đã có kế hoạch chỉ sử dụng Văn Quyết và Anh Đức cho giải khu vực, vì 2 cầu thủ này đã lớn tuổi, và họ lại hầu như không có thời gian nghỉ ngơi sau khi kết thúc V-League 2018.

  Anh Đức và Văn Quyết sau khi cống hiến cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 đã được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi. Ảnh S.N

  Anh Đức và Văn Quyết sau khi cống hiến cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 đã được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi. Ảnh S.N

  Quan trọng hơn, các mục tiêu chính trong năm 2019 như VCK Asian Cup, vòng loại U23 châu Á năm 2020 hay SEA Games 2019 tại Philippines, HLV Park muốn ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ. Kế hoạch này của ông thầy người Hàn Quốc đã nhận được sự ủng hộ của VFF.

  Loại một số gương mặt quen thuộc, trong bản danh sách tuyển Việt Nam tập trung cho VCK Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo quyết định gọi thêm 7 cầu thủ, ưu tiên cho các cầu thủ trẻ để chuẩn bị dài hơi cho vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games 2019.

  Trong số những gượng mặt được gọi bổ sung, ngoài sự trở lại của tiền vệ Minh Vương của HAGL, thầy Park gây bất ngờ khi trao cơ hội lên ĐTQG cho 4 cầu thủ đang chơi ở sân chơi U21 quốc tế tại Huế là tiền đạo Đinh Thanh Bình, tiền vệ Phan Thanh Hậu, hậu vệ Nguyễn Thành Chung và Ngô Tùng Quốc. Đồng thời Ngân Văn Đại (Hà Nội) và tiền vệ từng dự U20 World Cup 2017 Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) cũng có tên bổ sung.

  Vụ thai phụ 22 tuổi m.ất tích bí ẩn khi đến bệnh khám: Người chồng nói gì?
  Người rừng Hồ Văn Lang đã biết làm việc kiếm tiền, nấu ăn ngon
  Cô giáo trẻ xinh đẹp rời phố lên dạy học bản vùng cao Lai Châu

  Tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu trẻ hoá. Ảnh S.N

  Tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu trẻ hoá. Ảnh S.N

  Tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội cùng các đàn anh vào ngày 20/12 tới. Trong đợt chuẩn bị cho Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang Seo có 2 trận giao hữu quốc tế, gặp CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12 tại Việt Nam, sau đó sẽ di chuyển sang Qatar tập huấn từ ngày 27/12/2018 đến 4/1/2019.

  Trong thời gian tập huấn tại Qatar, đội sẽ đá một giao hữu với Philippines vào ngày 31/12 nhằm hoàn tất các thử nghiệm trước khi di chuyển sang UAE thi đấu VCK Asian Cup 2019, diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019. Tại giải châu Á, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D, cùng với Iran, Iraq và Yemen. 

  Tuyển Việt Nam đi Asian Cup: Chia tay Văn Quyết, Anh Đức, Đình Trọng

  Tuyển Việt Nam đi Asian Cup: Chia tay Văn Quyết, Anh Đức, Đình Trọng

  Người được gọi là “chúa đảo“ ở Việt Nam, từ nghèo khó thành đại gia ai cũng nể
  Vụ hộ nghèo có nhà 3 tầng ở Bắc Giang: Cách chức trưởng thôn, cảnh cáo cán bộ xã
  MC sở hữu “nụ cười đẹp nhất“ VTV tiết lộ sẽ kết hôn với bạn trai kém 5 tuổi

   

  create

  Huy Phong / vietnamnet.vn