HLV U23 Thái Lan lo lắng trước viễn cảnh mất “song sát“ trong trận đấu quyết định

  Chấn thương đang là nỗi lo lớn đối với HLV Akira Nishino sau 2 lượt trận đầu tiên giải U23 châu Á.

  U23 Thái Lan chơi tưng bừng trong những phút đầu và mở tỉ số trước U23 Australia. Nhưng càng về cuối trận, thể lực sa sút khiến Tiểu Voi chiến không giữ được thế trận và để thua ngược 1-2. Trong hiệp hai, HLV Akira Nishino phải rút cả Supachai và Suphanat khỏi sân. Nhà cầm quân người Nhật Bản tỏ ra lo lắng khi chia sẻ về tình trạng chấn thương của U23 Thái Lan:

  "Đầu tiên tôi muốn thay Supachok, nhưng cuối cùng cậu ấy lại không sao cả và vẫn thi đấu tiếp. Còn Supachai và Suphanat đều gặp chấn thương nhẹ. Họ sẽ phải kiểm tra thêm để xác định chính xác tình trạng chấn thương".

  Supachai phải rời sân do chấn thương

  Supachai phải rời sân do chấn thương

  HLV Akira Nishino tự hào với học trò nhưng thừa nhận U23 Thái Lan đã không theo kịp U23 Australia trong hiệp hai:

  "Hôm nay, các học trò của tôi đã thi đấu hết sức mình. Chúng tôi cố gắng sử dụng những chuyền ngắn, luân chuyển trái bóng thật nhanh. Trong hiệp một, các cầu thủ đã làm rất tốt, hàng công tận dụng được tốc độ để ghi bàn.

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Nhưng lối chơi tấn công tiêu tốn rất nhiều thể lực. Sang hiệp hai, các cầu thủ suy giảm thể lực nghiêm trọng. Hàng thủ cố gắng hỗ trợ nhau, nhưng thua thiệt về thể hình, thể lực khiến cho chúng tôi không thực hiện được những gì đã chuẩn bị trong các buổi tập.

  Lý do tôi giữ nguyên 11 cầu thủ trong đội hình xuất phát so với trận gặp U23 Bahrain bởi các cầu thủ đều khỏe mạnh, không có trường hợp nào bị chấn thương.

  U23 Thái Lan kiệt sức trong những phút cuối trận và bị U23 Australia dồn ép

  U23 Thái Lan kiệt sức trong những phút cuối trận và bị U23 Australia dồn ép

  U23 Thái Lan rõ ràng vẫn thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi không thể kiểm soát thế trận một cách hợp lý nhất. Trận tiếp theo gặp Iraq, tôi sẽ lựa chọn các cầu thủ có thể trạng tốt nhất vào đội hình xuất phát. Chúng tôi sẽ vẫn theo đuổi lối chơi tấn công với các đường phối hợp ngắn. Lứa cầu thủ U23 hiện tại của Thái Lan có tương lai rất hứa hẹn".

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Với 3 điểm sau 2 trận, U23 Thái Lan chỉ cần hòa Iraq ở lượt cuối là chắc chắn giành vé đi tiếp. Song nhiệm vụ này không phải đơn giản, nhất là khi những trụ cột như Suphanat hay Supachai có dấu hiệu quá tải.

  create

  Lupo / Trí thức trẻ