Sau hơn 1 năm, Công Phượng mới ghi bàn trong 2 trận liên tiếp

  Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã ghi 2 bàn trong 2 trận chính thức đầu tiên cho TP.HCM. Sau hơn 1 năm, anh mới đạt được hiệu suất như vậy.

  Công Phượng đang cho thấy có thể anh chưa khẳng định được mình khi xuất ngoại nhưng vẫn chơi tốt khi trở về Việt Nam thi đấu. Bằng chứng là anh liên tục nhả đạn cho TP.HCM ở 2 trận liên tiếp thuộc mặt trận AFC Cup 2020. Trong trận hòa 2-2 trên sân của Yangon United (Myanmar), Công Phượng thực hiện pha đánh đầu trong vòng cấm từ đường chuyền của Công Hiển, qua đó mang về bàn thắng cho TP.HCM.

  Ở trận tiếp theo làm khách trên sân của Hougang United (Singapore), Công Phượng cũng di chuyển khôn ngoan trong vòng cấm trước khi tận dụng thành công đường chuyền của Phi Sơn để chuyển hóa cơ hội thành bàn. Đây là trận thứ 2 liên tiếp, Công Phượng ghi bàn. Và đó cũng là lần đầu tiên sau 14 tháng, anh mới có thể làm được điều đó. 

  Công Phượng ghi 2 bàn liên tiếp trong 2 trận đấu mở màn mùa giải của TP.HCM - Ảnh: AFC

  Theo thống kê, lần gần nhất Công Phượng ghi bàn trong 2 trận liên tiếp ở cả cấp độ câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia là 2 trận đấu vòng bảng AFF Cup 2018. Khi đó, Phượng đều đá chính và ghi bàn mở tỷ số cho tuyển Việt Nam ở trận gặp Lào (18/11/2018) và Malaysia (16/11/2018).

  Trước đó, ở giai đoạn cuối V.League 2019, Công Phượng thậm chí còn ghi bàn trong 3 trận liên tiếp (4 bàn). Đó cũng là thành tích tốt nhất kể từ khi lên chơi chuyên nghiệp vào năm 2015 của cầu thủ quê Đô Lương (Nghệ An). 

  create

  Trí Công / bongdaplus.vn

  Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/sau-hon-1-nam-cong-phuong-moi-ghi-ban-trong-2-tran-lien-tiep-2903112002.html