Uất ức với quả penalty “bí hiểm“, Thái Lan gửi khiếu nại lên AFC, đòi một câu công bằng

  LĐBĐ Thái Lan cũng có chung bức xúc với các cầu thủ với tình huống penalty trong trận đấu tứ kết giải U23 châu Á.

  Giấc mơ Olympic của U23 Thái Lan chấm dứt sau khi họ để thua 0-1 trước U23 Saudi Arabia. Điều đáng nói, bàn duy nhất trong trận đấu được ghi trên chấm 11m. Tình huống đó, trọng tài định cho Saudi Arabia đá phạt trực tiếp nhưng lại thay đổi, chuyển thành quả penalty sau khi tham khảo tổ VAR.

  VAR khiến CĐV Thái hụt hẫng

  LĐBĐ Thái Lan hôm nay đã gửi khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) về pha bóng này cũng như cả trận đấu. Họ không có ý định chống lại quyết định của trọng tài, nhưng yêu cầu những giải thích rõ ràng từ phía AFC. Đơn khiếu nại đặt ra 3 vấn đề sau:

  1. Kiểm tra lại quyết định của trọng tài trong một số tình huống tranh chấp. Tại sao cầu thủ Saudi Arabia thoát thẻ vàng còn cầu thủ Thái Lan lại bị phạt?

  2. Tại sao lại sắp xếp cho tổ trọng tài bắt chính làm nhiệm vụ ở trận đấu của đội bóng đến từ cùng khu vực (trọng tài chính Ahmed Al-Kaf là người Oman, quốc gia Tây Á láng giềng của Saudi Arabia)?

  CĐV Thái chỉ trích trọng tài Ahmed Al-Kaf rất nhiều sau trận đấu

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  3. Căn cứ vào đâu mà tổ trọng tài VAR lại tư vấn cho trọng tài chính thổi phạt penalty Thái Lan thay vì một quả phạt trực tiếp. Sự phối hợp giữa trọng tài chính và trọng tài VAR đã chính xác?

  Rõ ràng, người Thái khá bức xúc khi để thua ở một tình huống không rõ ràng. Nhưng dường như họ đã quên ưu ái mà U23 Thái Lan được hưởng khi tiền đạo Supachai được xóa án treo giò 2 trận tại VCK U23 châu Á vì tấm thẻ đỏ. Trong khi đó, những cầu thủ nhận thẻ vàng như Hồ Tấn Tài của U23 Việt Nam vẫn phải thi hành án treo giò như bình thường.

  Trước đó tại vòng loại World Cup 2020, chính trọng tài Ahmed Al-Kaf từng có 2 quyết định có lợi cho Thái Lan trong trận gặp Việt Nam tại Mỹ Đình: một quả penalty với lỗi không rõ ràng của cầu thủ Việt Nam; từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng vì cho rằng Văn Hậu phạm lỗi với thủ môn Thái.

  create

  Nara / Trí thức trẻ