Chỉ thị mới của Hà Nội: Hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát phải có tấm chắn giữa các vị trí ngồi

  Ngày 28/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

  Tuyệt đối không lơ là, chủ quan

  Chỉ thị này nêu rõ, sau thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, Hà Nội đã kiểm soát và kiềm chế tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan còn cao.

  Chủ tịch Hà Nội phát biểu tại cuộc họp chiều 28/4.

  Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan trực thuộc thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc".

  Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch, đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm 4 "tại chỗ", tuyệt đối không lơ là, chủ quan; nới lỏng nhưng không lơi lỏng.

  Hà Nội sẽ dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh.

  Bắc Giang: Nam thanh niên т.ử vong cạnh cô gái và xe máy dưới mương
  Bảo Thanh khoe sắc trẻ trung bên mẹ, lên tiếng về sự thật làm mũi
  Cận cảnh sản xuất mỳ chũ Bắc Giang từ gạo bao thai: “Ngày xưa giấu nghề, thấy có người đến mua là ngừng tay không làm nữa“

  Hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo giãn cách 2m

  Về các biện pháp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người nơi công cộng.

  Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và sự kiện lớn chưa cần thiết. Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

  Trong Chỉ thị này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ hiệu cắt tóc), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, nhà hát, trờ chơi điện tử, rạp chiếu phim.

  NS Quang Tèo sinh đôi long phụng sau 13 năm chữa hiếm muộn: Sở hữu gia tài ‘khủng‘ tuổi 59
  Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả không phải ai cũng biết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Đối với các hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

  Hoạt động vận chuyển hành khách hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

  Các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn chỉ được mở cửa sau 9 giờ sáng hàng ngày để hạn chế tiếp xúc.

  Mê Linh và Thường Tín vẫn là địa bàn có nguy cơ cao

  Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới ở Hiệp Hòa
  Thông tin mới nhất về đợt gió mùa Đông Bắc đang tràn xuống: Gây rét hại kéo dài, khả năng xuất hiện mưa tuyết
  Quy định mới xử phạt loạt hành vi của “cò đất“, môi giới bất động sản

  Chỉ thị này cũng nhấn mạnh, Hà Nội vẫn nằm trong nhóm có nguy cơ, trong đó, 2 huyện Mê Linh và Thường Tín là địa bàn có nguy cơ cao.

  Chính vì vậy, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu 2 huyện này tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Đối với các quận, huyện, thị xã khác, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

  "Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc" - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

  create

  Thế Công / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/chi-thi-moi-cua-ha-noi-hoat-dong-kinh-doanh-an-uong-ca-phe-giai-khat-phai-co-tam-chan-giua-cac-vi-tri-ngoi-20200428144831559.htm